Triệu chứng rối loạn kinh nguyệt

Triệu chứng rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ khá đa dạng, thể hiện ở thời gian diễn ra chu kỳ, màu sắc kinh nguyệt, tình trạng đau bụng kinh…Mỗi biểu hiện đều cho thấy sự bất ổn về sức khỏe tổng thể và sức khỏe sinh sản của phụ nữ.

Chu kỳ kinh nguyệt bình thường của phụ nữ thường kéo dài từ 21 – 35 ngày, trong đó số ngày đèn đỏ diễn ra từ 3 đến 5 ngày. Tuy nhiên, đối với nhiều phụ nữ chu kỳ kinh nguyệt không diễn ra theo quy luật bình thường có thể dài hơn hoặc ngắn hơn và thời gian chu kỳ thay đổi thất thường. Lượng máu kinh ra quá ít hoặc quá nhiều, màu sắc thay đổi liên tục cũng được coi là biểu hiện của sự rối loạn kinh nguyệt.

Phụ nữ bị chứng rối loạn kinh nguyệt

Phụ nữ bị chứng rối loạn kinh nguyệt

Triệu chứng rối loạn kinh nguyệt bao gồm:

1. Lượng máu kinh ra nhiều: Nếu trong chu kỳ, lượng máu kinh chảy ra nhiều, xuất hiện những cục máu lớn và sau khi kết thúc chu kỳ, đo nồng độ mức độ huyết tố nhỏ hơn 120g/l thì được gọi là kinh nguyệt ra nhiều.

2. Lượng máu kinh ra ít: Thời gian chảy máu kinh nhỏ hơn 3 ngày, chỉ cần dùng rất băng vệ sinh thì được gọi là kinh nguyệt ra ít.

3. Chảy máu không theo quy luật: Kinh nguyệt đến thất thường, không theo quy luật nào có lúc 1 tháng có lúc lại mấy tháng mới xuất hiện. Lượng kinh nguyệt lúc nhiều lúc ít.

4. Chảy máu giữa kỳ kinh: là tình trạng xuất huyết (lượng máu ra tương đối ít) trong 1 vài ngày trong thời gian giãn cách của hai chu kỳ kinh nguyệt.

5. Không có kinh nguyệt: là chỉ tình trạng không có kinh nguyệt trong thời gian từ 6 tháng trở lên.

6. Đau bụng dữ dội: trong thời gian xuất hiện kinh nguyệt, phụ nữ bị đau bụng dữ dội được gọi là thống kinh.

Nếu chị em phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ trong lứa tuổi sinh sản nếu thấy xuất hiện những triệu chứng rối loạn kinh nguyệt trên thì cần đi khám để tìm ra nguyên nhân và điều trị dứt điểm, tránh để lâu sẽ ảnh hưởng không tốt tới khả năng sinh sản sau này.Bình luận

4
Thông tin hữu ích

Thông tin hữu ích

 • Chỉ sau 14 ngày, tình trạng khô hạn đã không còn là nỗi lo
  Chỉ sau 14 ngày, tình trạng khô hạn đã không còn là nỗi lo

  Chị em phụ nữ ở giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh hay sau sinh thường gặp phải những rắc rối: khô hạn, giảm ham muốn, da nám, khô sạm và già nua, tóc rụng nhiều, bốc hỏa,... Khi ở tình trạng trên chắc chắn chị em chẳng mấy ai thích rồi, nhất là khi “khô hạn”. Hơn nữa các đức lang quân cũng lại càng không thích, do vậy các vấn đề trên tưởng là nhỏ thôi nhưng lại rất ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của chị em mình.

 • Vì sao hoạt chất pregnenolone trong củ mài đắng giúp tăng cường sinh lý nữ?
  Vì sao hoạt chất pregnenolone trong củ mài đắng giúp tăng cường sinh lý nữ?

  Tăng cường sinh lý nữ là giải pháp mà đa số chị em hiện nay đang hướng đến để cải thiện chuyện phòng the, dưỡng nhan sắc. Tuy nhiên, việc tìm được phương pháp hiệu quả mà an toàn không phải là điều dễ dàng bởi trên thị trường có hỗn tạp các sản phẩm khác nhau khiến chị em băn khoăn khi chọn lựa. Một giải pháp được gợi ý có thể đáp ứng được cả 2 khía cạnh an toàn và hiệu quả đó chính là sử dụng tinh chất củ mài pregnenolone. Tại sao lại như vậy? Hãy cùng tìm hiểu trong nội dung bài viết này!

 • 48 tuổi bị khô âm đạo, rối loạn nội tiết dùng Spacaps có cải thiện không?
  48 tuổi bị khô âm đạo, rối loạn nội tiết dùng Spacaps có cải thiện không?

  Hỏi: Chào giáo sư, tuần vừa rồi tôi có xem giáo sư tư vấn trong chương trình "Giao lưu trực tuyến về tình trạng rối loạn nội tiết tố" trên trang Tư vấn sức khỏe 24h. Tôi năm nay 48 tuổi rồi ạ, kinh nguyệt bắt đầu rối loạn, chuyện vợ chồng gặp nhiều khó khăn do tôi bị khô âm đạo. Xin hỏi giáo sư, trong chương trình, giáo sư có nhắc tới sản phẩm Spacaps. Vậy độ tuổi của tôi với những biểu hiện như vậy có uống được không? Nếu có thì dùng trong bao lâu sẽ cải thiện tình trạng khô âm đạo và các rối loạn nội tiết? (Đinh Thị Thúy Vân – Mộ Đức, Quảng Ngãi).

 • Nghiên cứu tại BV Từ Dũ đánh giá hiệu quả của Spacaps trong hỗ trợ cải thiện khô âm đạo
  Nghiên cứu tại BV Từ Dũ đánh giá hiệu quả của Spacaps trong hỗ trợ cải thiện khô âm đạo

  Thử nghiệm lâm sàng không đối chứng trên 100 phụ nữ có triệu chứng khô âm đạo được sử dụng Spacaps (Phytoestrogen) trong 3 tháng. Kết quả: triệu chứng khô âm đạo cải thiện đáng kể sau khi kết thúc 1 đợt điều trị: ngứa âm đạo giảm 89,4%, chảy máu sau giao hợp giảm 87,8%, đau khi giao hợp giảm 84,1%, nóng rát âm đạo giảm 85,05%, tự cảm thấy khô âm đạo giảm 82,2%.