Nhận biết triệu chứng mãn kinh sớm ở phụ nữ

Là phụ nữ, ai cũng sẽ trải qua các giai đoạn sinh lý quan trọng: dậy thì, sinh nở, tiền mãn kinh, mãn kinh. Trong đó, tiền mãn kinh - mãn kinh là thời kỳ mà hầu hết phụ nữ cảm thấy sợ hãi khi phải đối mặt. Nhận biết được các triệu chứng mãn kinh sớm có thể khắc phục kịp thời hơn.

Triệu chứng mãn kinh sớm ở phụ nữ thường gặp

Bốc hỏa, đổ mồ hôi: Bạn có thường xuyên gặp phải những cơn bốc hỏa, đổ mồ hôi đêm hay có cảm giác buồn nôn hay không ? Đây là những triệu chứng thường gặp nhất cho thấy thời kỳ mãn kinh đang đến gần. Những triệu chứng này thường xuất hiện khoảng 2-5 năm và tần suất cũng thay đổi tùy theo cơ địa mỗi người.

Mãn kinh sớm có nguy cơ gây rạn nứt hạnh phúc gia đình

Mãn kinh sớm có nguy cơ gây rạn nứt hạnh phúc gia đình

Tâm trạng lo lắng, bồn chồn: Bạn có cảm thấy dễ nổi cáu vô cớ, lo lắng, bồn chồn không yên ? Khi tâm trạng thay đổi cũng là triệu chứng mãn kinh sớm ở phụ nữ. Những thay đổi đó sẽ khiến mối quan hệ của bạn với những người xung quanh trở nên căng thẳng.

Suy giảm trí nhớ, mất tập trung: Bạn có hay quên, mất tập trung trong công việc ? Những triệu chứng này không chỉ xuất hiện ở thời kỳ tiền mãn kinh – mãn kinh mà còn xuất hiện ở giai đoạn sau sinh bởi sự rối loạn nội tiết tố trog có thể.

Khó ngủ, mất ngủ: Bạn có cảm thấy trằn trọc, khó ngủ hay mất ngủ mỗi đêm ? Theo thống kê cho thấy, có khoảng 50% phụ nữ rất khó ngủ hoặc ngủ không sâu giấc, thức giấc giữa đêm. Đó là những triệu chứng cho thấy bạn đang hay sắp bước vào giai đoạn mãn kinh sớm.

Da khô nhăn, tóc xơ rụng, mất kiểm soát cân nặng: Khi da bạn trở nên khô, xạm, xuất hiện nếp nhăn, nám, tàng nhang, tóc thì khô xơ, gãy rụng, tăng cân,... đó đều là những dấu hiệu ở thời kỳ mãn kinh. Tình trạng này gây nên bởi sự mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể khiến nhan sắc và hình thể suy giảm nghiêm trọng.

Tiểu không kiểm soát: Bạn khó kiểm soát bàng quang hơn, rò rỉ nước tiểu bất ngờ, tiểu nhiều, tiểu rắt,... là những triệu chứng ở thời kỳ này.

Suy giảm ham muốn: Bạn có thấy ham muốn tình dục suy giảm, bạn không còn hứng thú với chuyện ái ân? Theo thống kê, có >50% phụ nữ thời kỳ tiền mãn kinh và mãn kinh giảm dần hoặc không có ham muốn với chuyện ấy, kèm theo tình trạng mệt mỏi, căng thẳng bởi sự suy giảm bộ 3 nội tiết tố estrogen, progesterone, testosterone.

Khô rát âm đạo: Bạn có cảm thấy khô và đau rát khi quan hệ, đôi khi là chảy máu khi giao hợp ? Đây là triệu chứng phổ biến dễ nhận thấy thời kỳ này. Nó không chỉ khiến bạn khó chịu, giảm ham muốn mà còn ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình bạn.

Tùy vào cơ địa mỗi người, thì các triệu chứng mãn kinh sớm ở phụ nữ sẽ xuất hiện khác nhau và mức độ biểu hiện cũng khác nhau.

Xem thêm: Phương pháp khoa học tin cậy, dễ áp dụng giúp tăng “ham muốn” cho chị em

Thông tin hữu ích:

Đề tài nghiên cứu của Spacaps tại 2 tuyến BV PS đầu ngành

Nghiên cứu Spacaps tại BV PSTW Nghiên cứu đánh giá hiệu quả của Spacaps được đăng tải trên tạp chí y học thực hành (848) – số 11/2012

Nghiên cứu Spacaps tại BV Từ Dũ Nghiên cứu đánh giá hiệu quả của Spacaps được đăng tải trên tạp chí y học thực hành TP HCM tập 16 – số 2/2012

Ghi nhận từ các chuyên gia đầu ngành về hiệu quả của Spacaps

GS.TS Vương Tiến Hòa đánh giá cao hiệu quả và công dụng của Spacaps trong hỗ trợ điều trị khô âm đạo, tăng khả năng sinh lý cho người phụ nữ.

TS Phan Quốc Kinh và GS.TS Vương Tiến Hòa cùng chia sẻ về chứng khô âm đạo ở chị em phụ nữ và giải pháp khắc phục

Danh hiệu nhà nước trao tặng ghi nhận thành tựu y học

Các danh hiệu của Spacaps Spacaps vinh dự được nhận các danh hiệu cấp nhà nước

Xác nhận công bố tiêu chuẩn sản phẩm của Spacaps

Xác nhận công bố ATTP của Spacaps

Xác nhận công bố tiêu chuẩn phù hợp quy đinh ATTP của Spacaps

 Bình luận

4
Thông tin hữu ích

Thông tin hữu ích

 • Chỉ sau 14 ngày, tình trạng khô hạn đã không còn là nỗi lo
  Chỉ sau 14 ngày, tình trạng khô hạn đã không còn là nỗi lo

  Chị em phụ nữ ở giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh hay sau sinh thường gặp phải những rắc rối: khô hạn, giảm ham muốn, da nám, khô sạm và già nua, tóc rụng nhiều, bốc hỏa,... Khi ở tình trạng trên chắc chắn chị em chẳng mấy ai thích rồi, nhất là khi “khô hạn”. Hơn nữa các đức lang quân cũng lại càng không thích, do vậy các vấn đề trên tưởng là nhỏ thôi nhưng lại rất ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của chị em mình.

 • Vì sao hoạt chất pregnenolone trong củ mài đắng giúp tăng cường sinh lý nữ?
  Vì sao hoạt chất pregnenolone trong củ mài đắng giúp tăng cường sinh lý nữ?

  Tăng cường sinh lý nữ là giải pháp mà đa số chị em hiện nay đang hướng đến để cải thiện chuyện phòng the, dưỡng nhan sắc. Tuy nhiên, việc tìm được phương pháp hiệu quả mà an toàn không phải là điều dễ dàng bởi trên thị trường có hỗn tạp các sản phẩm khác nhau khiến chị em băn khoăn khi chọn lựa. Một giải pháp được gợi ý có thể đáp ứng được cả 2 khía cạnh an toàn và hiệu quả đó chính là sử dụng tinh chất củ mài pregnenolone. Tại sao lại như vậy? Hãy cùng tìm hiểu trong nội dung bài viết này!

 • 48 tuổi bị khô âm đạo, rối loạn nội tiết dùng Spacaps có cải thiện không?
  48 tuổi bị khô âm đạo, rối loạn nội tiết dùng Spacaps có cải thiện không?

  Hỏi: Chào giáo sư, tuần vừa rồi tôi có xem giáo sư tư vấn trong chương trình "Giao lưu trực tuyến về tình trạng rối loạn nội tiết tố" trên trang Tư vấn sức khỏe 24h. Tôi năm nay 48 tuổi rồi ạ, kinh nguyệt bắt đầu rối loạn, chuyện vợ chồng gặp nhiều khó khăn do tôi bị khô âm đạo. Xin hỏi giáo sư, trong chương trình, giáo sư có nhắc tới sản phẩm Spacaps. Vậy độ tuổi của tôi với những biểu hiện như vậy có uống được không? Nếu có thì dùng trong bao lâu sẽ cải thiện tình trạng khô âm đạo và các rối loạn nội tiết? (Đinh Thị Thúy Vân – Mộ Đức, Quảng Ngãi).

 • Nghiên cứu tại BV Từ Dũ đánh giá hiệu quả của Spacaps trong hỗ trợ cải thiện khô âm đạo
  Nghiên cứu tại BV Từ Dũ đánh giá hiệu quả của Spacaps trong hỗ trợ cải thiện khô âm đạo

  Thử nghiệm lâm sàng không đối chứng trên 100 phụ nữ có triệu chứng khô âm đạo được sử dụng Spacaps (Phytoestrogen) trong 3 tháng. Kết quả: triệu chứng khô âm đạo cải thiện đáng kể sau khi kết thúc 1 đợt điều trị: ngứa âm đạo giảm 89,4%, chảy máu sau giao hợp giảm 87,8%, đau khi giao hợp giảm 84,1%, nóng rát âm đạo giảm 85,05%, tự cảm thấy khô âm đạo giảm 82,2%.