Lãnh cảm ở phụ nữ là gì?

Lãnh cảm là hiện tượng suy giảm ham muốn TD ở phụ nữ, người bị lãnh cảm sẽ không cảm thấy có hứng thú hoặc mất đi hưng phấn khi ân ái, thậm chí còn có cảm giác sợ hãi khi quan hệ. Có rất nhiều nguyên nhân gây lãnh cảm ở phụ nữ như vấn đề tâm lý, mắc các bệnh viêm nhiễm bộ phận sinh dục, thiếu máu, và đặc biệt là tình trạng khô âm đạo do suy giảm hormone sinh dục…

Lãnh cảm ở phụ nữ có nhiều nguyên nhân nhưng có thể chia ra làm 2 nhóm nguyên nhân chính là nguyên nhân từ chính bản thân phụ nữ và nguyên nhân từ phía người chồng.

Lãnh cảm do nguyên nhân từ nữ giới

Thực tế có nhiều phụ nữ khi quan hệ không đạt tới “đỉnh” nhưng không dám trao đổi thẳng thắn hay bộc bạch với chồng để cải thiện tình thế. Tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến lãnh cảm ở phụ nữ. Một số nguyên nhân rất nhỏ khác như mâu thuẫn chuyện vợ chồng hay chuyện con cái cũng có thể gây lãnh cảm.

Sự thiếu hụt hay rối loạn nội tiết tố nữ

Lãnh cảm có thể xảy ra với phụ nữ ở bất kỳ lứa tuổi nào nhưng thường xảy ra nhiều ở tuổi tiền mãn kinh và mãn kinh. Sự thiếu hụt hormone là nguyên nhân cần lưu tâm hàng đầu trong điều trị lãnh cảm. Ở tuổi tiền mãn kinh và mãn kinh, sự thiếu hụt nội tiết tố nữ đặc biệt là nội tiết tố nam là nguyên nhân chính gây ra lãnh cảm. Để khắc phục, phụ nữ cần bù đắp lượng hormone thiếu hụt cho cơ thể để từ đó giải quyết triệt để tình trạng này. Việc bù đắp này không chỉ đơn giản là thiếu gì bù nấy mà phải bù đắp một cách cân bằng và đầy đủ cả 3 loại nội tiết tố. Phụ nữ vẫn chỉ đơn giản nghĩ nội tiết tố nữ, nhưng thực tế cơ thể phụ nữ bị chi phối rất nhiều bởi cả 3 loại nột tiết nói trên. Đặc biệt, đối với phụ nữ lãnh cảm, việc bổ sung được lượng nội tiết tố nam thiếu hụt là rất quan trọng vì nội tiết tố nam chính là hormone quyết định đến ham muốn TD ở phụ nữ dù rằng nó chỉ tồn tại một lượng rất nhỏ.

lanh-cam-la-tinh-trang-suy-giam-ham-muon-tinh-duc-o-nu-gioi

Lãnh cảm là hiện tượng suy giảm ham muốn TD ở phụ nữ

Lãnh cảm do nguyên nhân từ nam giới:

Ngoài những nguyên nhân chủ quan đã nêu, vấn đề ham muốn của phụ nữ cũng bị chi phối rất nhiều từ phía người chồng. Những thói hư tật xấu của chồng như cờ bạc, nghiện hút, rượu chè, ngoại tình hoặc do tình cảm phai nhạt là những yếu tố ảnh hưởng rất nhiều tới tâm lý và từ đó gây ra tình trạng lãnh cảm ở phụ nữ.

Ngoài ra, một số tinh trạng liên quan đến vấn đề xuất tinh như xuất tinh sớm hoặc rối loạn cương dương ở nam giới cũng tạo cho phụ nữ tình trạng luôn không đạt khoái cảm, do đó sẽ có ấn tượng và cảm giác không tốt về chuyện quan hệ, lâu dần sẽ dẫn đến lãnh cảm.

tong-dai-tu-van-suc-khoe-man-kinh-va-tien-man-kinh

Sản phẩm hỗ trợ hiệu quả cho các trường hợp lãnh cảm ở nữ giới

 

TPCN viên nang Spacaps hỗ trợ điều trị lãnh cảm ở phụ nữ

TPCN viên nang Spacaps là sản phẩm duy nhất trên thị trường hiện nay có chứa tiền hormone. Theo các nhà khoa học, một lượng nhỏ nội tiết tố nam có trong cơ thể nữ giới sẽ góp phần quan trọng quyết định đến ham muốn TD của họ. Do vậy, việc bổ sung nội tiết tố nam với liều lượng thích hợp với cơ thể một cách tự nhiên sẽ giải quyết triệt để tình trạng lãnh cảm ở chị em phụ nữ.

 -Tiến Đạt-

Xem thêm

♦ Phương pháp khoa học tin cậy, dễ áp dụng giúp tăng “ham muốn” cho chị em

♦ Chị em tuổi 50 chia sẻ bí quyết giúp “cuộc yêu” luôn thăng hoa

♦ Thật may vì chỉ bằng cách đơn giản tôi đã cải thiện được chứng bốc hỏa, đau đầu, tiểu đêm…

Thông tin chi tiết Spacaps: Thành phần, công dụng, cách sử dụng

- - - - - - - - - - - - - - - -

Thông tin hữu ích:

Đề tài nghiên cứu của Spacaps tại 2 tuyến BV PS đầu ngành

Nghiên cứu Spacaps tại BV PSTW Nghiên cứu đánh giá hiệu quả của Spacaps được đăng tải trên tạp chí y học thực hành (848) – số 11/2012 Nghiên cứu Spacaps tại BV Từ Dũ Nghiên cứu đánh giá hiệu quả của Spacaps được đăng tải trên tạp chí y học thực hành TP HCM tập 16 – số 2/2012

Ghi nhận từ các chuyên gia đầu ngành về hiệu quả của Spacaps

GS.TS Nguyễn Viết Tiến phát biểu ghi nhận hiệu quả của viên uống Spacaps tại Hội nghị khoa học

GS.TS Vương Tiến Hòa đánh giá cao hiệu quả và công dụng của Spacaps trong hỗ trợ điều trị khô âm đạo, tăng khả năng sinh lý cho người phụ nữ.

TS Phan Quốc Kinh và GS.TS Vương Tiến Hòa cùng chia sẻ về chứng khô âm đạo ở chị em phụ nữ và giải pháp khắc phục

Danh hiệu nhà nước trao tặng ghi nhận thành tựu y học

Các danh hiệu của Spacaps Spacaps vinh dự được nhận các danh hiệu cấp nhà nước

Xác nhận công bố tiêu chuẩn sản phẩm của Spacaps

Xác nhận công bố ATTP của Spacaps Xác nhận công bố tiêu chuẩn phù hợp quy đinh ATTP của SpacapsBình luận

4
Thông tin hữu ích

Thông tin hữu ích

 • Chỉ sau 14 ngày, tình trạng khô hạn đã không còn là nỗi lo
  Chỉ sau 14 ngày, tình trạng khô hạn đã không còn là nỗi lo

  Chị em phụ nữ ở giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh hay sau sinh thường gặp phải những rắc rối: khô hạn, giảm ham muốn, da nám, khô sạm và già nua, tóc rụng nhiều, bốc hỏa,... Khi ở tình trạng trên chắc chắn chị em chẳng mấy ai thích rồi, nhất là khi “khô hạn”. Hơn nữa các đức lang quân cũng lại càng không thích, do vậy các vấn đề trên tưởng là nhỏ thôi nhưng lại rất ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của chị em mình.

 • Vì sao hoạt chất pregnenolone trong củ mài đắng giúp tăng cường sinh lý nữ?
  Vì sao hoạt chất pregnenolone trong củ mài đắng giúp tăng cường sinh lý nữ?

  Tăng cường sinh lý nữ là giải pháp mà đa số chị em hiện nay đang hướng đến để cải thiện chuyện phòng the, dưỡng nhan sắc. Tuy nhiên, việc tìm được phương pháp hiệu quả mà an toàn không phải là điều dễ dàng bởi trên thị trường có hỗn tạp các sản phẩm khác nhau khiến chị em băn khoăn khi chọn lựa. Một giải pháp được gợi ý có thể đáp ứng được cả 2 khía cạnh an toàn và hiệu quả đó chính là sử dụng tinh chất củ mài pregnenolone. Tại sao lại như vậy? Hãy cùng tìm hiểu trong nội dung bài viết này!

 • 48 tuổi bị khô âm đạo, rối loạn nội tiết dùng Spacaps có cải thiện không?
  48 tuổi bị khô âm đạo, rối loạn nội tiết dùng Spacaps có cải thiện không?

  Hỏi: Chào giáo sư, tuần vừa rồi tôi có xem giáo sư tư vấn trong chương trình "Giao lưu trực tuyến về tình trạng rối loạn nội tiết tố" trên trang Tư vấn sức khỏe 24h. Tôi năm nay 48 tuổi rồi ạ, kinh nguyệt bắt đầu rối loạn, chuyện vợ chồng gặp nhiều khó khăn do tôi bị khô âm đạo. Xin hỏi giáo sư, trong chương trình, giáo sư có nhắc tới sản phẩm Spacaps. Vậy độ tuổi của tôi với những biểu hiện như vậy có uống được không? Nếu có thì dùng trong bao lâu sẽ cải thiện tình trạng khô âm đạo và các rối loạn nội tiết? (Đinh Thị Thúy Vân – Mộ Đức, Quảng Ngãi).

 • Nghiên cứu đánh giá hiệu quả của Spacaps trong hỗ trợ cải thiện khô âm đạo
  Nghiên cứu đánh giá hiệu quả của Spacaps trong hỗ trợ cải thiện khô âm đạo

  Thực hiện đề tài: