Triệu chứng mãn kinh và nguy cơ tiềm ẩn bệnh lý tim mạch

  s-admin    Lượt xem   0 Bình luận

Giống như tuổi dậy thì, mãn kinh là một mốc quan trọng trong cuộc sống của một người phụ nữ, đánh dấu sự kết thúc của chu kỳ kinh nguyệt.

Mặc dù với nhiều phụ nữ sẽ hạnh phúc vì không còn sự lặp đi lặp lại của chu kỳ kinh nguyệt vào hàng tháng, nhưng những triệu chứng của mãn kinh, chẳng hạn như những cơn bốc hỏa trong người không hẳn là dễ chịu đối với các chị em. Theo nghiên cứu mới cho thấy, những cơn bốc hỏa trong khi ngủ ở các chị em có thể gây ra những thay đổi nhất định ở não.

nguy-co-tiem-an-benh-tim-mach-tuoi-tien-man-kinh

 

Mãn kinh tiềm ẩn nguy cơ bệnh lý tim mạch

Nghiên cứu mới nhất cho thấy những phụ nữ thường xuất hiện những cơn bốc hỏa trong quá trình mãn kinh có nhiều khả năng gây phản xạ ở não làm tăng nguy cơ mắc bệnh mạch máu não. Bốc hỏa trong người thường diễn ra ở phần trên đầu, ngực, trên khuôn mặt. Cảm giác nóng ran thường chỉ thoáng qua nhưng đôi khi cũng kéo dài hàng giờ kèm theo hiện tượng đổ mồ hôi nhất là vào ban đêm trong khi chị em đang ngủ. Tại Mỹ, có đến 75% phụ nữ mãn kinh đã trải qua triệu chứng bốc hỏa trong người.

Thường các cơn bốc hỏa trong thời kỳ mãn kinh ở các chị em xảy ra từ 3-5 tháng hoặc cả năm tùy vào từng chị em, thường các cơn bốc hỏa này đạt cao nhất trong 2 năm đầu tiên của thời kỳ mãn kinh và sau đó giảm dần theo thời gian.

Các nhà nghiên cứu đã thực hiện đề tài và tiết lộ rằng các cơn bốc hỏa có liên quan đến các chỉ số của bệnh tim mạch bao gồm cả những thay đổi mạch máu, huyết áp cao, cholesterol cao. Các nhà nghiên cứu thực hiện hình ảnh quét não MRI trên phụ nữ để tìm chất trắng hyperintensities – những điểm sáng đó có khả năng phát triển bệnh mạch máu nhỏ trong não. Kết quả cho thấy những người phụ nữ trong giai đoạn mãn kinh thường xuất hiện những cơn bốc hỏa có chất trắng hyperintensities nhiều hơn trong não của họ. Như vậy có mối quan hệ giữa thời kỳ mãn kinh – các cơn bốc hỏa – những thay đổi mạch máu trong não.

Nguyên nhân dẫn tới hiện tượng bốc hỏa trong người ở chị em phụ nữ  là sự suy giảm hoạt động của buồng trứng trong giai đoạn mãn kinh. Sự suy giảm nồng độ Estrogen ở thời kỳ mãn kinh gây ra sự rối loạn điều hòa vận mạch làm cho các mạch máu giãn ra, giải phóng nhiệt, gây nóng bừng và đổ mồ hôi.

tong-dai-tu-van-suc-khoe-man-kinh-va-tien-man-kinh

Làm sao để hạn chế triệu chứng bốc hỏa trong người vào độ tuổi mãn kinh? Chị em hãy thực hiện những cách sau theo lời khuyên của chuyên gia:

-Nên tập thể dục thường xuyên.

-Hiểu rõ quá trình mãn kinh là quá trình tự nhiên, tránh những lo âu, buồn rầu.

-Mặc đồ thoáng mát.

-Rất cần bổ sung nội tiết tố nữ estrogen có nguồn gốc thiên nhiên để giảm thiểu các dấu hiệu của thời kỳ mãn kinh đảm bảo an toàn, tránh tác dụng phụ.

TPCN Spacaps với thành phần thiên nhiên có tác dụng cân bằng nội tiết tố thiếu hụt, làm chậm quá trình lão hóa, tăng cường sinh lực, chống mệt mỏi, giảm stress,  tăng cường sức đề kháng. Nhờ đó Spacaps giúp cải thiện các dấu hiệu của thời kỳ mãn kinh và tiền mãn kinh rất hiệu quả như  bốc hỏa trong người, khô âm đạo, giảm ham muốn, quá trình lão hóa da chậm đi, giảm vết nhăn, vết nám trên da, giúp da sáng mịn.

Sản phẩm Spacaps đã được nghiên cứu chứng minh hiệu quả tại đây

Xem thêm

 

Trả lời

Hãy ghi lại thông tin để được chuyên gia liên hệ và tư vấn mọi thắc mắc thầm kín của bạn.

Trường đánh dấu * là trường bắt buộc.