Hâm nóng chuyện 'yêu' khi bạn đời chán sex

Theo các chuyên gia, khi một trong hai người không còn cảm thấy mặn mà với sex thì rất dễ tới chuyện chia tay. Để cải thiện vấn đề này nhà tâm lý Michele đã đưa ra các lời khuyên cho các cặp đôi như sau:

1. Thay đổi cách "yêu" - gia vị của đời sống

Có lẽ những cuộc "yêu" của bạn đã trở thành lối mòn. Buồn tẻ là kẻ giết chết ham muốn. Ngay cả những người có ham muốn ái ân mạnh nhất cũng bắt đầu cảm thấy chán ngấy với sex nếu nó luôn lặp lại ngày này qua ngày khác. Nếu điều này là đúng với mối quan hệ của bạn, có lẽ đã đến lúc để làm mới một chút. Bạn cần sáng tạo để tránh nhàm chán. Thử một địa điểm mới, thuê khách sạn, thí nghiệm với tư thế mới, mua đồ lót mới, thuê băng sexy, tắm khỏa thân cùng bạn đời, nến và mát xa... Hãy giải phóng những kiềm chế của bạn.

2. Nếu tất cả những cách khác đều thất bại, hãy nói thật

Có những cặp không hài lòng về cuộc sống tình dục đến mức cuối cùng vợ hoặc chồng quyết định có bồ hoặc ly dị. Có thể bạn cũng đang nghĩ đến phương án này. Thực ra cả việc có bồ lẫn ly dị đều tồi tệ. Nếu việc ngoại tình làm thỏa mãn bạn tạm thời, thì nó sẽ tạo ra nhiều rắc rối hơn về lâu dài. Ngoại tinh cũng sẽ phá hủy hôn nhân của bạn. Và nếu may mắn hôn nhân đó vẫn còn, thì nỗi đau do ngoại tình gây ra không bao giờ lành được.

Ly dị cũng chẳng phải là giải pháp hay. Nó phá hủy gia đình mãi mãi. Thêm nữa, nếu bạn chạy trốn khỏi vấn đề của mình thay vì giải quyết nó, bạn có thể tìm thấy một bạn đời mới sexy hơn, nhưng không lâu sau đó, bạn sẽ đối mặt với hàng loạt vấn đề kiểu khác. Cỏ nhà hàng xóm không bao giờ xanh hơn cỏ trong vườn nhà bạn, ngay cả khi trông nó hấp dẫn hơn.

Do vậy, trước khi bạn quyết định có bồ hoặc ly dị, hãy chắc chắn rằng bạn đã nói chuyện nghiêm túc với bạn đời về vấn đề này. Đảm bảo rằng cô ấy (anh ấy) hiểu điều gì sẽ xảy ra nếu mọi thứ không thay đổi. Đừng đe đọa với giọng gắt gỏng, đừng nói những lời thô tục, đừng buộc tội hay chỉ trích. Chỉ đơn giản là nói một cách nhẹ nhàng (hoặc một bức thư) rằng do sự khác biệt trong sở thích chăn gối, bạn cảm thấy không hạnh phúc, do vậy bạn đang cân nhắc làm một điều gì đó mà thực sự bạn không muốn làm. Giải thích rõ ràng những điều bạn nghĩ.

Hãy nói với bạn đời rằng đây không phải là một mối đe dọa, nhưng vì hai bạn đang xa nhau, nên bạn không biết chuyện gì sẽ xảy ra. Yêu cầu bạn đời giúp đỡ. Sau đó chờ đợi xem điều gì sẽ xảy ra.

T. An (theo Askmen)Bình luận

4
Thông tin hữu ích

Thông tin hữu ích

 • Chỉ sau 14 ngày, tình trạng khô hạn đã không còn là nỗi lo
  Chỉ sau 14 ngày, tình trạng khô hạn đã không còn là nỗi lo

  Chị em phụ nữ ở giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh hay sau sinh thường gặp phải những rắc rối: khô hạn, giảm ham muốn, da nám, khô sạm và già nua, tóc rụng nhiều, bốc hỏa,... Khi ở tình trạng trên chắc chắn chị em chẳng mấy ai thích rồi, nhất là khi “khô hạn”. Hơn nữa các đức lang quân cũng lại càng không thích, do vậy các vấn đề trên tưởng là nhỏ thôi nhưng lại rất ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của chị em mình.

 • Vì sao hoạt chất pregnenolone trong củ mài đắng giúp tăng cường sinh lý nữ?
  Vì sao hoạt chất pregnenolone trong củ mài đắng giúp tăng cường sinh lý nữ?

  Tăng cường sinh lý nữ là giải pháp mà đa số chị em hiện nay đang hướng đến để cải thiện chuyện phòng the, dưỡng nhan sắc. Tuy nhiên, việc tìm được phương pháp hiệu quả mà an toàn không phải là điều dễ dàng bởi trên thị trường có hỗn tạp các sản phẩm khác nhau khiến chị em băn khoăn khi chọn lựa. Một giải pháp được gợi ý có thể đáp ứng được cả 2 khía cạnh an toàn và hiệu quả đó chính là sử dụng tinh chất củ mài pregnenolone. Tại sao lại như vậy? Hãy cùng tìm hiểu trong nội dung bài viết này!

 • 48 tuổi bị khô âm đạo, rối loạn nội tiết dùng Spacaps có cải thiện không?
  48 tuổi bị khô âm đạo, rối loạn nội tiết dùng Spacaps có cải thiện không?

  Hỏi: Chào giáo sư, tuần vừa rồi tôi có xem giáo sư tư vấn trong chương trình "Giao lưu trực tuyến về tình trạng rối loạn nội tiết tố" trên trang Tư vấn sức khỏe 24h. Tôi năm nay 48 tuổi rồi ạ, kinh nguyệt bắt đầu rối loạn, chuyện vợ chồng gặp nhiều khó khăn do tôi bị khô âm đạo. Xin hỏi giáo sư, trong chương trình, giáo sư có nhắc tới sản phẩm Spacaps. Vậy độ tuổi của tôi với những biểu hiện như vậy có uống được không? Nếu có thì dùng trong bao lâu sẽ cải thiện tình trạng khô âm đạo và các rối loạn nội tiết? (Đinh Thị Thúy Vân – Mộ Đức, Quảng Ngãi).

 • Nghiên cứu tại BV Từ Dũ đánh giá hiệu quả của Spacaps trong hỗ trợ cải thiện khô âm đạo
  Nghiên cứu tại BV Từ Dũ đánh giá hiệu quả của Spacaps trong hỗ trợ cải thiện khô âm đạo

  Thử nghiệm lâm sàng không đối chứng trên 100 phụ nữ có triệu chứng khô âm đạo được sử dụng Spacaps (Phytoestrogen) trong 3 tháng. Kết quả: triệu chứng khô âm đạo cải thiện đáng kể sau khi kết thúc 1 đợt điều trị: ngứa âm đạo giảm 89,4%, chảy máu sau giao hợp giảm 87,8%, đau khi giao hợp giảm 84,1%, nóng rát âm đạo giảm 85,05%, tự cảm thấy khô âm đạo giảm 82,2%.