Tập thể dục giúp “hạ hỏa”

Kết quả một cuộc nghiên cứu vừa được công bố trên Tạp chí Menopause (Mỹ) cho thấy, luyện tập thể chất có thể giúp giảm triệu chứng bốc hỏa ở các phụ nữ mãn kinh trong vòng 24 giờ sau đó.

Trong cuộc nghiên cứu, các nhà khoa học đã tiến hành theo dõi 92 phụ nữ trong giai đoạn mãn kinh, bị triệu chứng bốc hỏa từ mức nhẹ đến trung bình, trong khoảng thời gian 15 ngày. Các phụ nữ tham gia nghiên cứu có độ tuổi từ 40-59, không được cung cấp hormone. Họ được mang các dụng cụ đo gia tốc để đo lường mức họat động thể chất cũng như các dụng cụ khác nhằm đo lường độ ẩm trên da và theo dõi chứng bốc hỏa.

Steriani Elavsky, đồng tác giả nghiên cứu, trợ lý giáo sư thuộc Trường ĐH BangPennsylvania(Mỹ) cho biết, một vài phụ nữ thừa nhận việc luyện tập thể chất làm tăng triệu chứng bốc hỏa vì khiến nhiệt độ cơ thể gia tăng. Tuy nhiên, kết quả nghiên cứu không phát hiện điều này.

Elavsky cho nói: “Đối với những phụ nữ bị triệu chứng bốc hỏa từ mức nhẹ đến trung bình, không có lý do gì để né tránh việc luyện tập thể chất. Trên thực tế, luyện tập thể chất rất có ích và chắc chắn là phương pháp tốt nhất để tăng cường sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống cho các phụ nữ lớn tuổi, bất kể khi chị em có bị chứng bốc hỏa hành hạ hay không”.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu xác nhận rằng không phải mọi phụ nữ mãn kinh đều nhận được lợi ích tương tự trong việc giảm chứng bốc hỏa khi luyện tập thể chất.  Hiệu quả mang lại thấp nhất đối với những phụ nữ nặng cân, thể trạng yếu, bị chứng bốc hỏa thường xuyên và với mức độ dữ dội. Để nâng cao hiệu quả của việc tập thể dục, giảm tối thiểu chứng bốc hỏa các chị em có thể sử dụng Spacaps để sớm lấy lại được phong độ và duy trì một sức khỏe dẻo dai.

Theo báo Phụ nữ, ngày 9/5/2013Bình luận

4
Thông tin hữu ích

Thông tin hữu ích

 • Chỉ sau 14 ngày, tình trạng khô hạn đã không còn là nỗi lo
  Chỉ sau 14 ngày, tình trạng khô hạn đã không còn là nỗi lo

  Chị em phụ nữ ở giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh hay sau sinh thường gặp phải những rắc rối: khô hạn, giảm ham muốn, da nám, khô sạm và già nua, tóc rụng nhiều, bốc hỏa,... Khi ở tình trạng trên chắc chắn chị em chẳng mấy ai thích rồi, nhất là khi “khô hạn”. Hơn nữa các đức lang quân cũng lại càng không thích, do vậy các vấn đề trên tưởng là nhỏ thôi nhưng lại rất ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của chị em mình.

 • Vì sao hoạt chất pregnenolone trong củ mài đắng giúp tăng cường sinh lý nữ?
  Vì sao hoạt chất pregnenolone trong củ mài đắng giúp tăng cường sinh lý nữ?

  Tăng cường sinh lý nữ là giải pháp mà đa số chị em hiện nay đang hướng đến để cải thiện chuyện phòng the, dưỡng nhan sắc. Tuy nhiên, việc tìm được phương pháp hiệu quả mà an toàn không phải là điều dễ dàng bởi trên thị trường có hỗn tạp các sản phẩm khác nhau khiến chị em băn khoăn khi chọn lựa. Một giải pháp được gợi ý có thể đáp ứng được cả 2 khía cạnh an toàn và hiệu quả đó chính là sử dụng tinh chất củ mài pregnenolone. Tại sao lại như vậy? Hãy cùng tìm hiểu trong nội dung bài viết này!

 • 48 tuổi bị khô âm đạo, rối loạn nội tiết dùng Spacaps có cải thiện không?
  48 tuổi bị khô âm đạo, rối loạn nội tiết dùng Spacaps có cải thiện không?

  Hỏi: Chào giáo sư, tuần vừa rồi tôi có xem giáo sư tư vấn trong chương trình "Giao lưu trực tuyến về tình trạng rối loạn nội tiết tố" trên trang Tư vấn sức khỏe 24h. Tôi năm nay 48 tuổi rồi ạ, kinh nguyệt bắt đầu rối loạn, chuyện vợ chồng gặp nhiều khó khăn do tôi bị khô âm đạo. Xin hỏi giáo sư, trong chương trình, giáo sư có nhắc tới sản phẩm Spacaps. Vậy độ tuổi của tôi với những biểu hiện như vậy có uống được không? Nếu có thì dùng trong bao lâu sẽ cải thiện tình trạng khô âm đạo và các rối loạn nội tiết? (Đinh Thị Thúy Vân – Mộ Đức, Quảng Ngãi).

 • Nghiên cứu tại BV Từ Dũ đánh giá hiệu quả của Spacaps trong hỗ trợ cải thiện khô âm đạo
  Nghiên cứu tại BV Từ Dũ đánh giá hiệu quả của Spacaps trong hỗ trợ cải thiện khô âm đạo

  Thử nghiệm lâm sàng không đối chứng trên 100 phụ nữ có triệu chứng khô âm đạo được sử dụng Spacaps (Phytoestrogen) trong 3 tháng. Kết quả: triệu chứng khô âm đạo cải thiện đáng kể sau khi kết thúc 1 đợt điều trị: ngứa âm đạo giảm 89,4%, chảy máu sau giao hợp giảm 87,8%, đau khi giao hợp giảm 84,1%, nóng rát âm đạo giảm 85,05%, tự cảm thấy khô âm đạo giảm 82,2%.