Những điều ít biết về nội tiết tố trong cơ thể phụ nữ

Có rất nhiều thay đổi mà một phụ nữ phải trải qua trong cuộc sống và các nội tiết tố cũng góp phần tạo ra những thay đổi đó.

Nội tiết tố đóng vai trò quan trọng trong đời sống của người phụ nữ. Đó là yếu tố tác động đến tâm lý cũng như sinh lý của người phụ nữ. Dưới đây là những điều về nội tiết tố mà không phải chị em nào cũng biết

Thay đổi nội tiết tố nữ dẫn đến thay đổi ham muốn tình dục

 Thay đổi nội tiết tố nữ dẫn đến thay đổi ham muốn TD

1. Estrogen không phải nội tiết tố duy nhất trong cơ thể phụ nữ

Nội tiết tố chủ yếu và chịu trách nhiệm trong hầu hết các thay đổi liên quan đến tâm trạng và ngoại hình của người phụ nữ. Như estrogen có nhiệm vụ điều hòa kinh nguyệt, phát triển vòng 1 vòng 3 của phụ nữ hoặc các thay đổi về cơ thể trong thời kỳ nguyệt san.

Nhưng estrogen không phải là nội tiết tố duy nhất gây ra những biến động trong cơ thể phụ nữ. Một hormone khác là progesterone cũng được coi là nội tiết tố nữ vì nó giúp cơ thể phụ nữ chuẩn bị trong việc mang thai, hỗ trợ sự phát triển của thai nhi và thậm chí quyết định thời điểm sinh con hoặc cho con bú. Ngoài ra một hàm lượng nhỏ nội tiết tố nam trong cơ thể nữ giới quyết định đến ham muốn TD ở nữ giới.

Ngoài ra còn có một vài hormone khác được sản xuất bởi tuyến yên giúp việc điều hoa chu kỳ kinh nguyệt.

0917 230 950

2. Tác động của nội tiết tố khác nhau ở mỗi phụ nữ

Hormone không có tác động giống nhau với tất cả phụ nữ. Đối với một số người, sự thay đổi nội tiêt tố trong cơ thể gây ra cảm giác thèm ăn, trầm cảm. Nhưng với những chị em khác, sự thay đổi nội tiết tố lại gây ra những triệu chứng đau đầu nhẹ. Điều này có sự liên quan mật thiết đến sức khỏe, cơ địa của mỗi người.

3. Mãn kinh diễn ra từ từ và nhẹ dần

Mãn kinh là thời kỳ mà chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ chấm dứt và người phụ nữ phải chịu nhiều tác dụng phụ của thời kỳ này. Các hiện tượng bốc hỏa, ra mồ hôi đêm, tim đập nhanh là những biểu hiện điển hình của giai đoạn này. Đó chính là do những biến động của lượng nội tiết tố trong cơ thể phụ nữ.

4. Thay đổi nội tiết tố = thay đổi ham muốn TD

Ham muốn TD lành mạnh đồng nghĩa với việc lượng nội tiết tố bình thường. Đây cũng là lý do tại sao, một số chị em bị rối loạn chức năng TD lại có liên quan đến sự mất cân bằng nội tiết tố. Lượng estrogen giảm rất có thể làm giảm ham muốn của phụ nữ. Thông thường ham muốn TD của chị em thay đổi theo một quá trình thời gian.

Ở tuổi vị thành niên, cả nam giới và nữ giới có ham muốn cao hơn và nội tiết tố bắt đầu phát triển mạnh khắp cơ thể. Khi trưởng thành và các yếu tố như chu kỳ kinh nguyệt, mang thai, sinh nở, căng thẳng...làm cho lượng nội tiết tố trong cơ thể giảm đi, gây ảnh hưởng đến ham muốn TD của phái nữ.

Có rất nhiều thay đổi mà người phụ nữ phải trải qua trong cuộc sống và nội tiết tố cũng góp phần tạo nên những thay đổi đó. Chính vì vậy, chị em cần hiểu biết về các vấn đề này để kiểm soát những biến đổi trong cơ thể mình.

----------------------------------------------------------------------

TPCN Viên nang Spacaps hỗ trợ tăng tiết dịch nhờn. Hỗ trợ điều trị và giúp phòng ngừa khô âm đạo do suy giảm hormone sinh dục

Đặt mua ngayBình luận

4
Thông tin hữu ích

Thông tin hữu ích

 • Chỉ sau 14 ngày, tình trạng khô hạn đã không còn là nỗi lo
  Chỉ sau 14 ngày, tình trạng khô hạn đã không còn là nỗi lo

  Chị em phụ nữ ở giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh hay sau sinh thường gặp phải những rắc rối: khô hạn, giảm ham muốn, da nám, khô sạm và già nua, tóc rụng nhiều, bốc hỏa,... Khi ở tình trạng trên chắc chắn chị em chẳng mấy ai thích rồi, nhất là khi “khô hạn”. Hơn nữa các đức lang quân cũng lại càng không thích, do vậy các vấn đề trên tưởng là nhỏ thôi nhưng lại rất ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của chị em mình.

 • Vì sao hoạt chất pregnenolone trong củ mài đắng giúp tăng cường sinh lý nữ?
  Vì sao hoạt chất pregnenolone trong củ mài đắng giúp tăng cường sinh lý nữ?

  Tăng cường sinh lý nữ là giải pháp mà đa số chị em hiện nay đang hướng đến để cải thiện chuyện phòng the, dưỡng nhan sắc. Tuy nhiên, việc tìm được phương pháp hiệu quả mà an toàn không phải là điều dễ dàng bởi trên thị trường có hỗn tạp các sản phẩm khác nhau khiến chị em băn khoăn khi chọn lựa. Một giải pháp được gợi ý có thể đáp ứng được cả 2 khía cạnh an toàn và hiệu quả đó chính là sử dụng tinh chất củ mài pregnenolone. Tại sao lại như vậy? Hãy cùng tìm hiểu trong nội dung bài viết này!

 • 48 tuổi bị khô âm đạo, rối loạn nội tiết dùng Spacaps có cải thiện không?
  48 tuổi bị khô âm đạo, rối loạn nội tiết dùng Spacaps có cải thiện không?

  Hỏi: Chào giáo sư, tuần vừa rồi tôi có xem giáo sư tư vấn trong chương trình "Giao lưu trực tuyến về tình trạng rối loạn nội tiết tố" trên trang Tư vấn sức khỏe 24h. Tôi năm nay 48 tuổi rồi ạ, kinh nguyệt bắt đầu rối loạn, chuyện vợ chồng gặp nhiều khó khăn do tôi bị khô âm đạo. Xin hỏi giáo sư, trong chương trình, giáo sư có nhắc tới sản phẩm Spacaps. Vậy độ tuổi của tôi với những biểu hiện như vậy có uống được không? Nếu có thì dùng trong bao lâu sẽ cải thiện tình trạng khô âm đạo và các rối loạn nội tiết? (Đinh Thị Thúy Vân – Mộ Đức, Quảng Ngãi).

 • Nghiên cứu tại BV Từ Dũ đánh giá hiệu quả của Spacaps trong hỗ trợ cải thiện khô âm đạo
  Nghiên cứu tại BV Từ Dũ đánh giá hiệu quả của Spacaps trong hỗ trợ cải thiện khô âm đạo

  Thử nghiệm lâm sàng không đối chứng trên 100 phụ nữ có triệu chứng khô âm đạo được sử dụng Spacaps (Phytoestrogen) trong 3 tháng. Kết quả: triệu chứng khô âm đạo cải thiện đáng kể sau khi kết thúc 1 đợt điều trị: ngứa âm đạo giảm 89,4%, chảy máu sau giao hợp giảm 87,8%, đau khi giao hợp giảm 84,1%, nóng rát âm đạo giảm 85,05%, tự cảm thấy khô âm đạo giảm 82,2%.